(ĐTCK) Tại đại hội đồng cổ đông CTCP Quản lý Quỹ PVI (PVI AM) tổ chức hôm 10/8, ông Phùng Tuấn Kiên, Phó tổng giám đốc PVI Holdings đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT PVI AM.

Đồng thời, ông Nguyễn Huy Tuấn, Ủy viên HĐQT PVI AM cũng được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của PVI AM.

Ông Kiên và ông Tuấn đều có trên 10 năm gắn bó với PVI Holdings (công ty mẹ sở hữu PVI AM) và đều có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư tài chính.

Ông Kiên là thạc sỹ quản trị kinh doanh với gần 15 năm gắn bó với PVI Holdings và hiện là Phó tổng giám đốc PVI Holding. Trước đó, từ 3/2007- 11/2014, ông đảm nhận vị trí Kế toán trưởng Công ty.

Ông Nguyễn Huy Tuấn, Tổng giám đốc PVI AM
Còn ông Tuấn thuộc thế hệ 8X và cũng đã có hơn 10 năm gắn bó với PVI Holdings. Ông Tuấn đã trải qua các vị trí quan trọng tại hệ thống PVI như Giám đốc Ban Đầu tư tài chính PVI Holdings, Giám đốc Khối Đầu tư PVI AM. Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng đã kiêm nhiệm các vị trí như thành viên HĐTV PVI SunLife, thành viên HĐQT CTCP Dệt may Gia Định, Chủ tịch HĐQT CTCP ICA. Ông Tuấn tốt nghiệp Đại học Năng lượng Moscow và hoàn tất hệ đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Glamorgan, Vương quốc Anh.

Được thành lập từ đầu năm 2015, PVI AM ra đời với mục tiêu hoàn chỉnh mô hình hoạt động của PVI để trở thành một định chế tài chính- bảo hiểm, nhằm tăng cường tính minh bạch trong quản trị, nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư và đáp ứng đầy đủ các chuẩn mực quốc tế.

Nhờ lợi thế sẵn có, được kế thừa từ hệ thống PVI cùng thành tựu và kinh nghiệm quản lý tài sản trong suốt quá trình 20 năm phát triển của PVI Holdings, PVI AM đã được tin cậy ủy thác quản lý và tư vấn danh mục tài sản gần 10.000 tỷ đồngcủa các đơn vị thành viên thuộc hệ thống PVI. Đây là những tiền đề quan trọng để PVI AM đón thêm cơ hội và bước đi vững chắc trên con đường phấn đấu trở thành một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu tại Việt Nam.

Trên bình diện toàn thị trường tài chính Việt Nam, với việc quản lý danh mục đầu tư và tư vấn danh mục tài sản gần 10.000 tỷ đồng và Quỹ thành viên POF 440 tỷ đồng (và dự kiến đến cuối năm 2016, Quỹ POF sẽ tăng vốn lên 1.000 tỷ đồng) PVI AM đã lọt vào Top 5 công ty quản lý quỹ có giá trị ủy thác và tư vấn đầu tư lớn nhất.

Diệu Minh