Những món quà thiện nguyện “sưởi ấm” học sinh vùng cao Hà Giang

Với mong muốn “sưởi ấm” cho học sinh vùng cao, ngày 18/11/2017, Công ty cổ phần Quản lý Quỹ PVI (PVI AM) đã phối hợp với Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Công đoàn Báo Điện tử VietnamPlus tổ chức chương trình thiện nguyện 2017 "Thêm hơi ấm đến Hà Giang.”

Tả Ván là một xã vùng cao biên giới phía Bắc của tỉnh Hà Giang, có địa hình phức tạp, kinh tế chậm phát triển, đường giao thông đi lại khó khăn, tỷ lệ đói nghèo cao. Đây là những thách thức lớn trong công tác giáo dục của địa phương.

Đến nơi đây, mọi người trong đoàn thực sự xúc động và càng thấu hiểu hơn những khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh.

Các em học sinh Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang nhận áo ấm. (Ảnh: PVI AM)

Đây là lần đầu tiên PVI AM tổ chức đi từ thiện ở Hà Giang với hy vọng giúp các em học sinh nội trú có mùa đông ấm áp, học tập thật tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Trong hành trình thiện nguyện này, đoàn đã trao tặng 50 triệu đồng tiền mặt cùng với các nhu yếu phẩm thiết thực, bao gồm: 60 chiếc chăn, hơn 300 áo khoác-áo ấm Đông Xuân, 300 cuốn vở, 02 máy tính, và gần 100 chiếc ghế cho Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Tả Ván, huyện Quản Bạ. Tổng số quà đoàn trao tặng trị giá hơn 150 triệu đồng.

Ông Hoàng Văn Kiên - Đại diện PVI AM trao quà từ thiện. (Ảnh: PVI AM)

Với những món quà thiết thực trao tặng đúng dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, chương trình thiện nguyện “Thêm hơi ấm đến Hà Giang” đã mang lại rất nhiều niềm vui cho toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường, giúp các em học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Tả Ván vững tin học tập, vượt qua mùa đông giá rét.

PVI AM trao tặng quà cho các em học sinh Trường phổ thông bán trú trung học cơ sở Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: PVI AM)

Thay mặt nhà trường, ông Hoàng Văn Hiếu, hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tả Ván đã gửi lời cảm ơn tới những chia sẻ của đoàn, mang đến cho trường những tình cảm nồng ấm và những món quà thiết thực.

“Chắc chắn mùa đông này các em học sinh của trường sẽ ấm hơn rất nhiều. Với thầy cô giáo, chúng tôi sẽ quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục, giúp các em có những giờ học tốt nhất,” thầy Hiếu phấn khởi nói.

Tại buổi trao quà, đại diện Phòng giáo dục huyện Quản Bạ cũng khẳng định, phòng sẽ chỉ đạo nhà trường sử dụng nguồn quỹ đoàn hỗ trợ để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của trường cũng như nâng cao chất lượng học cho các em học sinh nội trú đang theo học tại trường./.

Đoàn thiện nguyện trao tặng quà cho các em học sinh Trường phổ thông bán trú trung học cơ sở Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: PVI AM)

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện cũng kết hợp ghé thăm và tặng quà các cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Đoàn thiện nguyện thăm và tặng quà các cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: PVI AM)

Hà Giang là một tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam với địa hình phức tạp. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng trong những năm gần đây, Hà Giang đã bắt đầu phát triển hơn nhờ du lịch với loài hoa tam giác mạch đặc trưng và những thắng cảnh đẹp như Cao nguyên đá Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú, Phố cổ Đồng Văn, Đèo Mã Pí Lèng, Núi đôi Quản Bạ ….

Trong chuyến đi thiện nguyện lần này, PVI AM cũng kết hợp đến một số địa danh nổi tiếng của Hà Giang.

Tam giác mạch, loài hoa đặc trưng của Hà Giang (Ảnh: PVI AM)

Cột cờ Lũng Cú (Ảnh: PVI AM)

Đèo Mã Pí Lèng (Ảnh: PVI AM)

Đèo Mã Pí Lèng (Ảnh: PVI AM)

Chuyến đi đã kết thúc nhưng vẫn để lại biết bao dư âm và ấn tượng đẹp về tình người và cảnh đẹp Hà Giang. Hẹn gặp lại Hà Giang một ngày không xa.

© PVI Asset Management Jsc.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,